Thi công sàn Nevo - Sàn phẳng không dầm

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN VINH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ: 110.000 - 180.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ BIỆT THỰ: 130.000 - 200.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ PHỐ: 3.350.000 - 3.600.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ BIỆT THỰ: 3.400.000 – 3.900.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ XƯỞNG: 1.800.000 – 3.000.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ KHÁCH SẠN: 3.100.000 – 3.500.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ HÀNG: 2.900.000 – 3.400.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ QUÁN CAFE: 3.200.000 – 3.600.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ PHỐ TỪ: 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ TỪ: 6.000.000đ – 8.000.000 VNĐ/M2. BẢNG ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC 2021: THIẾT KẾ KHÁCH SẠN: 80.000 - 180.000 đ/m2 - THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG: 40.000 - 100.000 đ/m2 - THIẾT KẾ NHÀ HÀNG: 80.000 - 180.000 đ/m2 - THIẾT KẾ QUÁN CAFE: 80.000 - 260.000 đ/m2 GIẢM GIÁ 100% GIÁ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG TRỌN GÓI GIẢM GIÁ 30% GIÁ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ Tặng giấy phép xây dựng

Thi công sàn Nevo - Giải pháp xanh trong xây dựng

Các kỹ sư luôn tìm cách tối ưu hóa kết cấu bê tông cốt thép bằng cách tối ưu hóa vật liệu sử dụng. Thi công sàn nevo là một hướng đi mà Kiến An Vinh thực hiện để giảm tải kết cấu và lượng bê tông sử dụng. Và hầu hết các kết cấu hiện nay đều được nghiên cứu tiết giảm vật liệu sử dụng nhằm giảm tải trọng công trình.

Với sứ mệnh là công ty đi đầu thiết kế thi công xây dựng, Kiến An Vinh luôn đưa ra những giải pháp sàn sử dụng tối ưu nhất đến các chủ đầu tư. Sàn Nevo được thực hiện bởi hộp định hình tạo rỗng. Nguyên lý làm việc của sàn là tấm bê tông cốt thép được giảm trọng lượng bởi những lỗ rỗng đặt vào vùng bê tông không làm việc bằng hộp nhựa. 

 

 

Sàn Nevo được hiểu như thế nào? 

 

Sàn Nevo là hệ coppha cho phép thi công sàn phẳng toàn khối nhẹ, làm việc hai phương và vượt nhịp lớn. Sàn nhà Nevo làm từ chất liệu Polypropylene, tạo nên sàn phẳng mà không cần đến dầm. Vì cấu trúc rỗng khối lượng nhẹ sử dụng sàn Nevo giúp tiết kiệm 30 % lượng bê tông sàn và 15 % lượng thép cần sử dụng. 

 

Việc sử dụng cấu trúc rỗng để tạo nên sàn phẳng không dầm giảm tải trọng công trình, vượt nhịp lớn, tiết kiệm vật liệu và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

 

 

Ưu điểm nổi bật của sàn Nevo

 

Thi công nhanh, thẩm mỹ cao: giải pháp sàn phẳng không sử dụng dầm nên sẽ tiết giảm được công đoạn làm cốp pha và thép dầm. Vì vậy mà tốc độ thi công sẽ nhanh hơn thi công sàn truyền thống. Bên cạnh đó sàn không cần tô trát, có thể sơn trực tiếp sau khi tháo cốp pha.

 

Tăng số lượng tầng: Sàn Nevo giảm chiều dày sàn so với sàn truyền thống nên với cùng chiều cao, công trình có khả năng tăng thêm tầng sử dụng.

 

Cách âm, cách nhiệt, chống rung: Các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm và chống ồn tốt. Cách nhiệt ở phần mái tốt hơn 30% so với sàn thông thường.

 

Tiết kiệm bê tông, cốt thép và giảm tải trọng xuống cột, móng: Sàn Nevo giúp giảm tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Nhờ đó mà tiết kiệm được vật liệu đáng kể.

 

Lợi thế kho bãi và vận chuyển: cốp pha nevo xếp chồng lên nhau rất gọn, nhẹ, dễ di chuyển và ít chiếm diện tích tại công trường. Song song đó khối lượng bê tông, thép và cốp pha giảm nên giảm nhân công, phương tiện vận chuyển tới công trường.

 

Một số hình ảnh thi công sàn Nevo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Sàn Nevo phù hợp với loại công trình nào?

 

Mỗi loại phương án được đưa ra thị trường sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng nhất định. Và sàn Nevo chuyên thi công đối với các loại công trình sau đây:

 

Văn phòng, khách sạn nhịp lớn xây chen trong phố: Các dự án loại này đa số có mặt tiền từ 8-15 mét và bị hạn chế chiều cao tầng. Nếu dùng sàn thường thì chiều cao dầm từ 50-80cm, rất khó đạt chiều cao thông thủy cho công trình. 

 

- Nhà liền kề, biệt thự: Hiện nay các dự án nhà liền kề nhịp 8m rất thích hợp làm sàn Nevo do khả năng vượt nhịp lớn không có cột giữa, khả năng thay đổi công năng trên mặt bằng sàn và chi phí rẻ hơn sàn truyền thống.

 

- Các công trình nhịp lớn thấp tầng như trường học, nhà trẻ, trung tâm thương mại,...

 

- Garage ô tô, bệnh viện tư nhân

 

Bản vẽ mặt bằng bố trí hộp Nevo:

 

 

 

Vì sao nên chọn giải pháp thi công sàn Nevo?

 

Với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu từ sử dụng gạch bọng sang hộp nhựa polypropylene, sàn phẳng không dầm Nevo được phát triển để phù hợp với ngành xây dựng hiện đại qua cách thức thi công đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Về mức tiết kiệm vật liệu, trọng lượng bản thân sàn giảm tới 30%, có nghĩa là trung bình các thanh thép phải chịu lực ít hơn 15%, do đó tỷ lệ thép sẽ giảm tương ứng.

 

Sàn phẳng không dằm giảm lực tác động theo phương thẳng đứng lẫn chiều ngang. Cột, vách, dầm sàn đều được tối ưu hóa, công trình càng cao thì lợi ích càng lớn. Cụ thể là khối lượng vật liệu sẽ ít hơn 8-10% nên hệ móng sẽ tối ưu hơn khi tải trọng phần thân giảm, đặt biệt công trình thi công nền đất yếu. 

 

Cấu tạo hộp Nevo chắc chắn có thể chịu lực công nhân đứng lên tới 150kg/hộp. Sử dụng sàn Nevo sẽ giúp giảm tối đa lượng cột và dầm ngang. Từ đó mà  không gian phòng ốc cũng trở nên thoáng đãng hơn khi mà những chiếc cột bê tông đã hoàn toàn biết mất.

 

 

 

 

 

Sàn Nevo được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với các ưu điểm ấn tượng về thẩm mỹ, an toàn cũng như tính khả năng thi công và tiết kiệm chi phí, Kiến An Vinh hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thế hệ xây dựng Việt Nam trong thời gian sắp tới.

 

Quy trình thi công sàn Nevo 

 

Nếu dựa theo kết cấu sàn bê tông truyền thống để thi công thì tốn rất nhiều thời gian. Từ khâu chuẩn bị cốt pha, dầm sắt và đợi sàn khô mới có thể thực hiện xây dựng tầng kế tiếp. Thấu hiểu những bất cập của các nhà thầu, sàn Nevo được sử dụng để tiết kiệm thời gian lẫn nhân công.

 

Về quy trình thi công sàn rỗng, những chuyên gia của chúng tôi đã thực hiện khắt khe về chất liệu cũng như kiểm tra nghiêm ngặt ở từng khâu chế tạo, Chúng tôi đảm bảo tối đa chất lượng sản phẩm cung ứng cho quý khách hàng.

 

 

Quy trình thi công phải được thực hiện nghiêm chỉnh qua 6 bước sau:

 

Bước 1: Gia công lắp đựng cốp pha sàn. Gia công lắp dựng thép lớp dưới và con kê.

 

Bước 2: Định vị và lắp đặt hộp nhựa bằng thanh nối, thông qua đó tạo nên hệ thống dầm nằm ở khoảng giữa của 2 hộp.

 

Bước 3: Gia công lắp đặt thép mũ cột, thép gia cường, thép lớn trên theo bản vẽ thiết kế.

 

Bước 4: Lớp bê tông thứ nhất được đổ vào giữa khe 2 hộp. Dùng đầm dùi đầm vừa đủ theo đúng tiêu chuẩn để bê tông chèn kín phần đáy hộp.

 

Bước 5: Sau khi lớp bê tông thứ nhất se lại và hết tính lưu động, đổ sụt tầm 6-7 cm tiến hành đổ lớp bê tông thứ 2 hoàn thiện bề mặt cho sàn. Không có lớp thứ 2 nên được đầm bằng bàn để đảm bảo chất lượng bê tông và hạn chế đẩy nổi.

 

Bước 6: Khi kết cấu bê tông đủ cường độ theo tiêu chuẩn, tiến hành tháo dỡ cốp pha.

 

 

Trong quá trình thi công, đội ngũ KTS cũng đưa ra những tiêu chuẩn để tránh giảm chất lượng công trình. Tuân thủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Hộp nhựa được thiết kế di chuyển an toàn trên mặt hộp theo chỉ dẫn của đơn vị sản xuất. Vì vậy nếu thi công trong thời tiết nắng nóng trên 36 độ thì không được đi lại trên hộp nhựa khi chưa có thép lớp 2 và phải có váng thao tác khi di chuyển. 

 

 

Trong quá trình thi công để tránh hao hụt thì bê tông cần kiểm tra kỹ cốp pha đản bảo khép kín và chắc chắn. Bê tông phải đảm bảo cốt liệt và độ sụt, quá trình đầm bê tông cần đảm bảo đầm đúng, đầm đủ và không bỏ sót. 

 
 
Sàn Nevo giảm số lượng cột, tạo không gian thông thoáng
 

Môi trường thẩm mỹ, tiện nghi hơn

 

Hộp nhựa sàn Nevo được kiểm nghiệm không gây bất kỳ độc hại nào cho người tiếp cận  nào từ thi công đến sử dụng. Giải pháp thi công sàn Nevo đóng góp tới 12/14 điểm cho phần vật liệu trong tiêu chuẩn công trình xanh LEED của Mỹ. Lựa chọn và sử dụng giải pháp xây dựng này nhằm tiết kiệm nguồn nguyên, nhiên liệu, giảm phát thải CO2 cũng như bảo vệ môi trường.

 

Tóm lại, giải pháp sàn phẳng không dầm Nevo được đánh giá là giải pháp xây dựng hiệu quả nhất giúp vượt nhịp lớn, bỏ cột giữa nhà ên tạo ra được không gian sử dụng rộng rãi, công năng phòng linh hoạt, tăng khả năng cách âm cách nhiệt, mà còn giảm được chi phí xây dựng; đồng thời vẫn đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí an toàn công trình trong thiết kế và thi công xây dựng.

 

Vì vậy, việc ứng dụng thi công sàn Nevo vào các công trình là điều mà chủ đầu tư nên lựa chọn.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Chăm sóc khách hàng: (08)3715 6379 – (08) 6277 0999

Kế Toán: (08) 3715 2415  –  Vật tư: 0981.507.588

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: kienanvinh.com

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

CÁC bài viết liên quan

Đội ngũ thiết kế

Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh

Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh

Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh

Công trình Kiến An Vinh thi công

Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai

Bình luậnCall: 0937 687 789