Mẫu thiết kế nhà ống theo phong thủy năm 2020

Mẫu thiết kế nhà ống theo phong thủy năm 2020

Tôi dự định xây nhà với diện tích 5x17m. Tầng trệt gồm garager, 1 bếp, 1wc chung. Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 ngủ, 1 wc chung, tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ.
Chủ đầu tư: 0
Đc: 0
Số tầng :
Số phòng : 0
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền: 0 mặt
Phong cách :
Công năng: 0.
Năm thực hiện:

 

Mái BTCT có giếng trời lấy sáng cầu thang, xung quanh xây lan can để trồng cây cảnh. Tôi sinh năm 1975, đất hướng Nam, Tây Nam (hướng Nam nhiều hơn). Yêu cầu phải có cửa sổ cho wc và phòng ngủ, bếp và wc phải hợp phong thủy theo mệnh tuổi. Rất mong được tư vấn. Xin cảm ơn.


Sau đây, thì Kiến An Vinh xin tư vấn và sẽ hướng dẫn cho các quý bạn đọc, và một số cách bày bố trí cho căn nhà sao cho hợp phong thủy. Mục đích là nhằm trách những rủi ro, và sự căng thẳng khi gia chủ ở trong một ngôi nhà, mà sự sắp đặt cũng như bố trí vật dụng trong ngôi nhà, được tính sai phong thủy: Một vài vd như do mở cửa cái, đặt bếp chệch hướng, quan trọng hơn là đặt ban thờ không đúng hướng, và khu vực kê giường bị sai, và các khu vực phòng vệ sinh bố trí không hợp hướng, và không hợp tuổi với chủ nhà. Hoặc cũng có thể là, vi phạm những điều vô cùng bị cấm kỵ mà chủ nhà không biết, trong việc thiết kế nhà ống. Như mẫu thiết kế nhà ống gia đình anh chú Huy, tại Quận Gò Vấp khu gửi gmail tới Kiến An Vinh với nội dung như ở trên.

 

thiết kế nhà phố theo phong thuy

 

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, thì có một bộ phận lớn người Việt Nam, thường có suy nghĩ rằng là duy tâm về phong thủy, cũng như cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Những người này khi đã va chạm nhiều ngoài xã hội, và khi họ làm ăn phát đạt thì lại càng duy tâm hơ và đặc biệt là lo lắng hơn, trong việc thiết kế xây nhà ống đặc biệt là chú ý đến phong thủy, cho dù là nhà ở hay là thiết kế biệt thự đi chăng nữa, và khi xây nhà, cũng như sửa nhà. Có thể nói việc tính toán trong phong thủy, và chọn khu đất xây nhà ống, đặc biệt là chọn hướng đất làm sao cho phù hợp với tuổi tác với chủ nhà, và bố cục cũng như những công năng sắp xếp công năng cho ngôi nhà ống hay là xây nhà ở có hợp phong thủy cũng đã trở thành một trong phần việc tất yếu và cần thiết. 

 

Khi chủ nhà yêu cầu thiết kế nhà ống đối với, kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ. Thông thường thì các chủ nhà hay tìm đến những bật thầy chuyên về phong thủy (thực tế rằng là các thầy cúng và những thầy chuyên về bói, để nhờ họ tư vấn cho mình biết thêm một chút về phong thủy, dựa theo sách vở) để xin hướng dẫn cách bố cục cho ngôi nhà của mình. Các vị trí đặt cửa cũng như hướng cửa chính, quan trọng hơn là ban thờ, phòng bếp, khu vực phòng giường ngủ...

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

 

Thường thì nhiều người sau khi được thầy tư vấn, không hiểu biết về kiến trúc nhà ở, nên thường phán cho các vị trí lộn xộn, rốt cuộc là dẫn đến hoang mang, vì các thầy không thể bố cục chính xác được và nếu có thể bố cục được. Thì dường như công năng sử dụng, cũng chẳng ra sao. Việc này dẫn đến cảm giác khi ở chủ nhà có cảm giác không yêu chính ngôi nhà của chính mình. Dẫn đến là gây lãng phí về diện tích sử dụng, cũng như vật liệu xây dựng và tạo thêm nhiều khoảng không gian chết trong ngôi nhà, quan trọng hơn là tụ khí độc trong ngôi nhà. Thường thì những thầy bói chỉ tư vấn chính xác về cúng kiến trước khi xây nhà thôi. Chứ ngoài ra xây nhà theo phong thủy họ không biết gì cả chỉ phán rồi hốt tiền thôi.

 

 

Khi các quý chủ nhà, đến với Kiến An Vinh thì các quý chủ nhà sẽ cảm nhận được kinh nghiệm, thiết kế kiến trúc nhà ống theo phong thủy thật là đơn giản. Đơn giản ở đây là vì chúng tôi là chuyên tư vấn thiết kế xây nhà ống theo phong thủy, cho khách hàng dựa trên bát trạch và thước lỗ ban.  Trước tiền nói tới bát trạch, có thể là các thầy phong thủy cũng dựa trên bát trạch để xem nhưng do các thầy vẽ tay, chép lại trong sách lên hơi lâu và không chính xác). Mỗi một chủ nhà thì sẽ có một tuổi âm, tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch có chia ra làm 4 cung tốt và có 4 cung xấu. Để tư vấn thiết kế xây nhà làm sao cho hợp phong thủy là được, kts Kiến An Vinh sẽ đặt khu đất của bạn, vào tâm của bát trạch. Và khi đó bát trạch sẽ sơ phác ra các khu vực, chính xác lên bố trí cửa, bố trí bếp vị trí nào và cả bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, quan trọng là bố trí bàn thờ. và cả các hướng nhìn của các không gian trên(như giếng trời). Do bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kts Kiến An Vinh sẽ dễ dàng, phác họa sơ bộ các công năng làm sao hợp lý cho ngôi nhà ống. Dựa trên bát trạch để cho ngôi nhà đẹp và tiết kiệm được một khoảng diện tích trong xây dựng. Không cần lãng phí diện tích cho hành lang và khu vực cầu thang.

 

Và tất cả các phòng ở sẽ đảm bảo rộng tiết kiệm, thoáng mát và rộng rãi, và công năng sinh hoạt đầy đủ. Sau khi bố trí được, các yếu tố cần chính ngoài và bên trong ngôi nhà ống theo phong thủy. Thì kts sẽ bước qua giai đoạn, tính toán đến kích thước cửa (theo thước lỗ ban). Để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà đẹp và mền mại mà vẫn theo phong thủy đúng như ý của chủ nhà. Thậm chí kts còn tính toán cả các số bậc thang, bên trong nhà ống gia đình chú Huy. Theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và tính toán cho toàn ngôi nhà, việc này phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2, để vào đúng được những cung Sinh hoặc là cung Lão, cho ngôi nhà ống chú Huy. Để đi sâu hơn về, kiến trúc phong thủy cho ngôi nhà ống ở, chúng tôi xin giới thiệu một vài, yếu tố kiêng kị mà quý chủ nhà cần phải tránh cho ngôi nhà ống, của mình để quý chủ nhà có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy.

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

Gara xe

Vị trí đặt nhà sao cho phù hợp:
Đặt nhà ở nơi có đất cao, mặt thì hướng thủy, nếu lưng tựa sơn thì càng tốt. Nếu mà trong khu dân cư thì, nên tránh đặt xây cạnh chùa và miếu, hoặc tệ hơn là ở gần bãi tham ma, khu vực ao hồ, đặc biệt là ngõ cụt, tránh đặt ở góc ngã ba có con đường đâm thẳng vào nhà. Đặc biệt là không đặt nhà ở trên nền đất miếu hoặc chùa chiền, hoặc xây trên giếng nước cũ. Quý chủ nhà, không bố trí đặt xây nhà tại nơi có khí tụ hoặc tệ hơn là có khí độc, kỵ gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu và khu sản xuất hóa chất độc hại.

 

Thiết kế cửa chính theo phong thủy:
Phải mở cửa chính về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, kỵ không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà hoặc tại vị trí cua vòng, cung ngược gấp khúc. Không mở cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, hoặc là cửa đặt ở góc tường nhọn, nhà lân cận, không mở cửa tại các khu vực thấp hơn, hoặc là đường đi trước cửa.

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

 

Cách tính các bậc ở cầu thang theo phong thủy:
Cầu thang đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt nhất, hoặc bậc cuối của thang xoay về hướng tốt nhất. Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà là phải chia hết cho 4 dư có thể là 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang, là không được đâm thẳng ra cánh cửa, hoặc đâm vào khu nhà vệ sinh, hoặc tệ hơn là khu ban thờ và bếp. Với chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng về thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

 

Cách bố trí bếp nấu theo phong thủy:
Kts Kiến An Vinh xem trên thước lỗ ban về cách bố trí phòng bếp, tránh đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga). Bố trí bếp nhìn về hướng tốt nhất. Kỵ nhất là đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc là trên khu vệ sinh, lưu ý là không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc là khoảng trống, kiên để bếp dưới giường ngủ hoặc là gần khu bể nước.

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy
Phòng bếp - bàn ăn

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy
Phòng Khách

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng ngủ

 

Bố trí bàn thờ theo đúng trên thước lỗ ban:
Kts sẽ xem trên thước lỗ ban là sẽ đặt bàn thờ theo hướng nào, chổ nào sao cho phù hợp. Để né tránh đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ (tệ hơn là ảnh thờ) và xoay bàn thờ nhìn về hướng tốt nhất. Kiêng kỵ là không đặt ban thờ ở dưới khu vệ sinh hoặc là trên khu vệ sinh, cũng không thiết kế bàn thờ không tựa lưng ra cửa sổ hoặc để khoảng trống, hai bên khu vực ban không được kê xát vô cửa sổ (hoặc là hở hồi) đặc biệt kỵ không để ban thờ dưới giường ngủ, và gần bể nước.

 

Cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ theo phong thủy bằng công cụ thước lỗ ban:
Cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ trên thước lỗ ban, đặt tại cung tốt nhất và nhìn về hướng tốt nhất có thể (nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống nên là (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ bố mẹ

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng ngủ

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ con

 

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng wc

Cách bố trí khu vực vệ sinh:
Trên thân thước lỗ ban, đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, và lưng xí không được quay về hướng tốt, Đặc biệt là không đặt nhà xí trên khu bếp nấu ăn, ở trên bàn thờ, và đặt nhà xí trên giường ngủ, hoặc trên nóc bàn ăn, hoặc gần bàn ghế tiếp khách, hoặc cửa ra vào chính.

Thiết kế nhà ống theo phong thủy phòng wc

Phòng vệ sinh

Tư vấn tuổi xây nhà hợp phong thủy:
Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà biệt thự, nhà phố hay nhà ống đẹp cũng là một trong những yếu tố quyết định. Và rất quan trọng, khách hàng cần biết được cách tính theo bảng sau đây để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp, là khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm, dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

Xem thêm nhiều mẫu thiet ke nha dep Kiến An Vinh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Chăm sóc khách hàng: (08)3715 6379 – (08) 6277 0999

Kế Toán: (08) 3715 2415  –  Vật tư: 0981.507.588

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: kienanvinh.com

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

CÁC bài viết liên quan

Đội ngũ thiết kế

Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự đẹp chuyên nghiệp Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Giới thiệu công ty thiết kế nhà, biệt thự Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế biệt thự nhà phố đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thiết kế nhà đẹp công ty Kiến An Vinh

Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh

Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công họp tại Công ty Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Đội ngũ thi công xây dựng nhà biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Thiết kế thi công biệt thự đẹp Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh
Công ty thiết kế nhà đẹp - Chuyên thi công nhà Kiến An Vinh

Công trình Kiến An Vinh thi công

Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Kiến An Vinh thi công xây dựng nhà 3 tầng tại Q.Bình Tân
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Thi công biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quận 9, Tphcm
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Chuyên thiết kế thi công biệt thự hiện đại đẹp tại Gò Vấp
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Công ty Kiến An Vinh thi công biệt thự Pháp tại tỉnh Bình Dương
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự nhà vườn có sân vườn cực đẹp hiện đại
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Thi công biệt thự hiện đại gia đình chú Giáo, tại Củ Chi
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai
Hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng vô cùng đẹp tại Đồng Nai

Bình luậnChat Zalo